Hướng dẫn sử dụng Máy Đọc Sách Kindle Paperwhite - Phần 2

27/09/2018
by Kinh Doanh

Lưu ý các dòng máy khác của Amazon là Kindle 2018 hay Kindle Oasis 2018 cách sử dụng cũng tương tự như Kindle Paperwhite 2018.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY ĐỌC SÁCH KINDLE PAPERWHITE 2018 - PHẦN 2

Nội dung chính của bài hướng dẫn:

6. Đưa Ebook vào thiết bị Kindle

7. Sử dụng Dictionary/Translation/Wikipedia

8. Tạo Collection để quản lý Ebook thuận tiện hơn


6. Đưa Ebook vào Kindle Paperwhite

Có nhiều cách để đưa Ebook của bạn vào Kindle Paperwhite, ở đây MayDocSach.vn hướng dẫn các bạn ba cách đưa Ebook vào máy đơn giản nhất, được khuyến khích sử dụng bởi Amazon.

Thứ nhất - Chép trực tiếp file ebook từ máy tính vào Kindle Paperwhite : Cách này khá đơn giản và nhanh chóng, bạn có thể chép nhiều file cùng một lúc và thời gian rất nhanh.

- Kết nối Kindle Paperwhite với máy tính (Window, Mac, Linux) bằng cáp USB đi kèm trong hộp sản phẩm( không cần cài bất kỳ phần mềm hay drive nào ) máy tính của bạn sẽ nhận Kindle Paperwhite như một thiết bị lưu trữ thông thường

- Copy file ebook ( Kindle đang hỗ trợ các định dạng ebook sau : .mobi .prc .azw .azw3 .pdf ) vào thư mục documents trên Kindle Paperwhite.

- Ngắt kết nối giữa Kindle và máy tính (Eject) và rút cáp ra. Nếu chép nhiều file thì bạn sẽ mất một vài phút để Kindle định dạnh và nhận dạng,

Thứ hai – Gửi ebook qua email Amazon : Cách này giúp bạn đồng bộ tất cả các thiết bị với nhau, không cần phải chép lại nếu đổi thiết bị, và lịch sử đọc cũng được đồng bộ ở tất cả các thiết bị hay app Kindle có sử dụng chung tài khoản. Cách này thao tác phức tạp nên mình đã tách riêng ra một bài khác, các bạn tham khảo cụ thể tại Hướng dẫn gửi Ebook vào tài khoản Amazon Kindle.

Thứ 3 – Gửi sách qua App Send To Kindle : Cách này cũng sẽ không cần kết nối Kindle với máy tính, thao tác cụ thể các bạn tham khảo tại Hướng dẫn chuyển Ebooks từ máy tính cá nhân vào máy Kindle PaperWhite một cách dễ dàng nhất. Hạn chế của các này so với cách thứ 2 là bạn sẽ phải gửi vào thiết bị bạn chọn, không tự đồng bộ trên tất cả các thiết bị.

7. Sử dụng Dictionary/Translation/Wikipedia, Note/Highlight/Share

Khi bạn đang đọc một cuốn sách, gặp phải một từ khó bạn muốn tra nghĩa của nó, hay một đoạn nội dung rất hay bạn muốn lưu lại…. rất đơn giản, Amazon đã tích hợp sẵn các tính năng tiện dụng như Tra từ, ghi chú lại, tô đậm nó lên… bạn chỉ cần nhấn và giữ vào từ hoặc đoạn đó sẽ có nhiều tùy chọn hiện ngay trên màn hình

- Dictionary : Tra từ nhanh chóng đối với các từ mới hay từ khó. Trên máy có tích hợp sẵn bộ từ điển Anh - Anh Oxford, cửa hàng sẽ hỗ trợ bạn them một số bộ khác như Anh-Việt, Pháp-Việt, Nhật-Việt…. Các bộ này được cài trên máy nên bạn có thể dung Offline không cần đến kết nối wifi.

- Wikipedia : Amazon tích hợp nguồn dữ liệu khổng lồ trên Wikipedia để bạn tra cứu nhanh chóng ở bất kỳ đâu.

- Translation : Bạn có thể dịch trực tuyến dựa trên nguồn dữ liệu của Mirosoft, hạn chế là chưa hỗ trợ tiếng Việt.

- Note/Highlight : ghi chú, tô đậm những từ quan trọng, những nội dung cần lưu ý để dễ dàng theo dõi.

- Share : Bạn cũng có thể chia sẻ từ hoặc đoạn qua các trang mạng xã hội liên kết với Amazon là Facebook và Twitter.

8. Tạo Collection để quản lý Ebook thuận tiện hơn

Khi bạn có nhiều ebook, nhiều chủ đề và bạn muốn tập trung thành từng chủ đề riêng để tiện tìm kiếm và sử dụng, Kindle đã có tính năng tạo Collection để bạn quản lý sách rồi đấy.

- Ở màn hình HOME bạn chọn vào cài đặt và chọn tiếp mục Create New Collection

- Sau khi đặt tên cho Collection của bạn thì bạn có thể Add những cuốn sách của bạn vào Collection bạn vừa tạo.


Các bạn theo dõi phần khác tại đây:

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY ĐỌC SÁCH KINDLE PAPERWHITE 2018 - PHẦN 1

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY ĐỌC SÁCH KINDLE PAPERWHITE 2018 - PHẦN 3

Comments

Chưa có thông tin!

Đăng bình luận