Đăng nhập Đăng ký
Hotline: 0906 980 900

Đọc sách để không ngập chìm trong không gian mạng

19/05/2016
by Hùng Nguyễn Đức

Đã bao nhiêu lần bạn về nhà sau một ngày học tập hoặc làm việc mệt mỏi, cố gắng giải trí thư giãn một chút và đi ngủ đúng giờ, thế rồi cuối cùng lại tiêu tốn hàng giờ lướt web hết trang này đến trang khác, và lên giường trong trạng thái mệt mỏi và kiệt sức, chết chìm trong những mẩu tin hời hợt và không đầu không cuối?

Bạn muốn bản thân hoặc bạn bè thay đổi, thoát ra khỏi tình trạng này? Hãy cùng chiêm nghiệm và chia sẽ với bài viết dưới đây của Máy Đọc Sách.

Đọc sách khiến bạn đỡ bận rộn như thế nào ?

Cách đây sáu tháng tôi bị ngộ độc thông tin. Mạng internet và tất cả những thứ đáng yêu trên đó – Wikipedia, Twitter, podcast, báo New Yorker, email, TED Talks, Facebook, Youtube, thỉnh thoảng Buzzfeed, và cả Harvard Business Review nữa – tất cả đều cung cấp một nguồn tin khổng lồ ở ngay tầm tay.

Đến một lúc tôi nhận ra một sự thật kinh hoàng (nhưng có lẽ không kinh ngạc lắm) rằng tôi mới chỉ đọc 4 cuốn sách trong cả năm 2014! Tức là một cuốn sách mỗi quý. Một phần ba cuốn mỗi tháng. Tôi rất thích đọc sách. Sách là đam mê và nguồn sống của tôi. Tôi làm việc trong giới xuất bản sách. Tôi là người sáng lập LibriVox, thư viện lớn nhất thế giới chuyên cung cấp miễn phí sách nói (audio book), tôi dành phần lớn thời gian điều hành một công ty sản xuất phần mềm đọc sách trên mạng. Có thể tôi còn từng viết một quyển tiểu thuyết chưa xuất bản, giờ đang nhét đâu đó trong ngăn kéo nữa.

Não chúng ta hot đng như thế nào : Dopamine, hưng phn, và thói quen xu ?

Tôi yêu sách và không đọc chúng. Không thể đọc thì đúng hơn. Tôi đã cố nhưng cứ đến câu ba hay bốn là tôi đã lại quay ra xem email hoặc lăn ra ngủ.

Tôi bắt đầu tự hỏi: liệu bây giờ lại rèn thói quen đọc sách có thể giúp đời tôi thoát khỏi stress thông tin điện tử không? Giải pháp cho việc thông tin đầy ngập có thể là thông tin chậm lại? Giống cái cách mà nọc rắn có thể dùng làm thuốc chữa bị rắn cắn, tôi tự hỏi, thông tin đến chậm rãi và từ tốn – dưới dạng sách – có thể là thuốc thần chữa bệnh quá tải thông tin mới. Sự mất tập trung thường xuyên ở chỗ làm, ở nhà, và ở lúc đọc sách – có thể đều chữa được bằng cách quay về tập trung đọc sách một lần nữa chứ?

Các nghiên cứu khoa học thần kinh đang giúp chúng ta hiểu hơn, tại sao chúng ta lại cư xử như thế này mà không phải như thế kia, trong bối cảnh thông tin ngày càng hiện đại. Bộ não người được thiết kế để ưu tiên thông tin mới hơn tất cả mọi thứ khác (bao gồm thức ăn và tình dục, như một vài nghiên cứu chỉ ra). Bấm vào nút làm mới hộp email, tiếng báo hiệu một tin nhắn Twitter,... đều là dấu hiệu một thông tin mới, một dữ liệu mới và chúng kích thích tiết ra dopamine, chất dẫn truyền thần kinh trong não bộ chúng ta. Dopamine làm chúng ta nhạy cảm hơn với các nguồn vui, và vì lý do đó mà não bộ chúng ta luôn tìm kiếm nguyên liệu để sản xuất dopamine.

Mấu chốt của quá trình này là: dữ liệu mới + dopamine = niềm vui, khoái hoạt. Dần dần não bộ chúng ta được rèn luyện để biết, à, thì ra luôn có một phần thưởng khi nhấn nút làm mới hộp email hay vào facebook (Thậm chí phần thưởng đó có khi chỉ là một tin nhắn từ Dave phòng kế toán).

Công thức này được thực hiện mỗi lần bạn xem một video có em mèo dễ thương nào đó trên Facebook, video thứ hai, thứ ba hoặc thứ năm. Và gần như không bẻ gãy được. Gần như – gần như – ngành kỹ thuật và thiết kế sản phẩm đã đổ hàng trăm tỉ đô la để kiến tạo công thức hoàn hảo nhằm làm chúng ta mất tập trung. Hệ thống hoàn hảo để kích thích não bộ chúng ta làm việc theo cách họ muốn.

Não chúng ta hot đng như thế nào: Mt sc đ đui kp thông tin

Bị nghiện dữ liệu mới vì chúng quá quyến rũ, đó là một mặt của vấn đề. Mặt khác là cái giá phải trả khi ta liên tục nhảy từ cái nọ sang cái kia rồi lại về điểm ban đầu.

Thường thì bộ não con người chiếm khoảng 2% trọng lượng cơ thể, nhưng một mình bộ não tiêu tốn đến 20% năng lượng, theo như nhà thần kinh học Daniel Levitin. Việc mà bộ não làm phản ánh mức năng lượng nó tiêu thụ: khi bạn nghỉ ngơi hoặc ngồi nhìn mây bay qua cửa sổ, não bạn đang "thư giãn", dùng khoảng 11 calo một giờ. Tập trung đọc sách một giờ dùng hết khoảng 42 calo. Nhưng tiêu thụ một lượng lớn thông tin cần đến 65 calo. Và nhảy từ chủ đề nọ sang chủ đề kia thì còn nhiều hơn nữa.

Mỗi lần bạn nhảy ra khỏi công việc đang làm để đọc một email mới, bạn đang không chỉ tốn thời gian mà cả năng lượng nữa. Levitin nói: "Những người biết cách tổ chức thời gian để có thể tập trung, họ không chỉ làm được nhiều hơn, họ còn ít mệt mỏi và ít cạn kiệt chất xám hơn."

Vy chúng ta làm gì bây gi?

Một ngày làm việc của tôi dính liền với thông tin nhanh trên mạng: một bàn phím, một màn hình lớn sáng rực, kết nối Internet, dữ liệu vào và ra, các thảm họa cần giải quyết và các đám cháy cần dập tắt. Dù tôi có thể thay đổi ngày làm việc, tôi và chúng ta gần như không thể thoát khỏi luồng thông tin ào ào như vũ bão trong giờ hành chính. Đối với tôi thì cách tốt hơn là dần dần tránh khỏi các nguồn tin như vậy ngoài giờ làm.

Tôi đã sử dụng cách "lại đọc sách" làm trọng tâm – để nhấn nút biến khỏi dòng thông tin tấp nập, và một lần nữa cắm dây nối với dòng thông tin chậm hơn, dòng thông tin đã từng cho tôi biết bao sung sướng.

Tôi đã đặt ra ba quy luật thép để đạt được hai mục tiêu: chúng bắt tôi đọc sách, và chúng giúp não tôi chạy trốn cơn cuồng phong điện tử. Ba quy luật đó là:

1.V nhà, ct ngay laptop (và iPhone). Đây có lẽ là thay đổi đáng kinh hãi nhất – lúc nào chúng ta cũng cần sẵn sàng cho công việc. Nhưng cá nhân tôi có rất ít email đến lúc 10h15 hoặc 8h15 cần trả lời ngay lập tức. Có những lúc lẻ tẻ để tôi làm việc buổi tối, nhưng nhìn chung, tâm trí thoải mái và trong trẻo lúc bắt đầu làm việc buổi sáng thì tốt hơn. Tốt hơn, quý giá hơn là một cái đầu nặng trĩu do đã đọc quá nhiều email tối hôm trước.

2.Sau ba ti trong tun, tôi không xem Netflix, TV hoc ngi đng trên Internet. Đây có lẽ là thay đổi có sức công phá lớn nhất. Một hoặc hai giờ lúc ngồi cho tiêu cơm, đối với tôi, là lúc duy nhất thực sự rảnh rỗi trong cả ngày. Nên ngay khi chiến đấu xong với lũ trẻ và đống chén bát, tôi không hỏi gì nữa, lập tức lấy sách ra và đọc. Thường là đọc trên giường, thỉnh thoảng vào lúc siêu siêu sớm. Tôi đã tưởng quy luật này khó thực hiện nhất nhưng hóa ra lại rất dễ. Có thời gian đọc sách một lần nữa thực sự là trải nghiệm tuyệt vời (và tôi trân trọng những chương trình TV hơn bao giờ hết...)

3.Trong phòng ng không bt đèn (đèn màn hình Kindle thì được). Đây là bước đầu tiên của tôi trong hành trình tránh lũ, và nếu thỉnh thoảng phá hai quy luật kia thì đây là quy luật duy nhất tôi không bao giờ vi phạm. Không đặt bên giường một cái iPhone or iPad nghĩa là tôi sẽ không nổi hứng xem email lúc 3:30 sáng, hoặc vào Twitter lúc 5h sáng nhỡ mà dậy quá sớm. Thay vào đó, những lúc mất ngủ hoặc dậy sớm, tôi cầm sách (và thường lăn ra ngủ ngay lập tức).

Ba quy luật này đã ảnh hưởng tích cực to lớn với đời tôi. Tôi có nhiều thời gian hơn – vì không còn phải chạy theo byte tiếp theo của tin tiếp theo. Đọc sách giúp tôi có nhiều thời gian để kiểm nghiệm, để nghĩ, tăng cường độ tập trung và khoảng trống dành cho sáng tạo của tôi. Stress đã hạ rất nhiều và năng lượng dồi dào lên.

Điều khiển được luồng thông tin điện tử ở chỗ làm và trong đời sống là một thử thách của hàng năm, hàng thập kỉ. Thông tin điện tử sẽ ngày càng nhiều và càng lớn. Mạng internet mới chỉ vài chục tuổi, và chúng ta mới chỉ sở hữu điện thoại thông minh ít hơn chục năm.

Chúng ta vẫn đang học cách sống trong hệ sinh thái dữ liệu này, làm cách nào để xây dựng hệ sinh thái tốt cho con người thay vì cho dữ liệu. Chúng ta sẽ làm tốt hơn – như là những con người, và như những kẻ xây dựng công nghệ. Trong thời điểm này thì đọc sách giúp ích rất nhiều đấy.

Ngoài ra, để Tiết kiệm và tiện dụng thời gian, hãy sử dụng một máy đọc sách: Kindle là thương hiệu máy đọc sách nổi tiếng, là sản phẩm công nghệ tuy nhiên lại tích hợp rất nhiều tính năng giúp người dùng có những trải nghiệm như đọc một cuốn sách giấy thông thường. Không ngập chìm trong không gian mạng, bạn luôn có thể sở hữu trên tay một chiếc máy đọc sách Kindle.

Hugh McGuire - Maydocsach.vn

Kindle Oasis - The King của dòng máy đọc sách

18/05/2016
by Hùng Nguyễn Đức

Kindle Oasis dự kiến có mặt tại thị trường Mỹ vào ngày 01/06/2016. Đây được xem là một sản phẩm nhảy vọt của Amazon, hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm khác lạ và thú vị hơn đối với những tín đồ yêu sách. Hãy cùng Máy Đọc Sách cùng đánh giá về sản phẩm này nhé !

1. Thiết kế mới lạ, tiện dụng:

Được thiết kế một cách trang nhã, cảm giác nhẹ nhàng như cầm một cuốn sách mỏng. Kindle Oasis nhẹ hơn 20% và mỏng hơn đến 30% so với các dòng máy đọc sách khác. Việc cầm nắm một thiết bị siêu mỏng với chỉ 0.13'' độ dày của máy như vậy sẽ giúp cho người dùng có thể đọc thoải mái trong vài giờ.

Kindle Oasis được kết hợp kính che màn hình với độ bền cao, kết cấu bên trong là một khung truyền kim loại với việc sử dụng cơ cấu mạ điện, đảm bảo cho máy vừa đủ nhẹ lại vừa đủ bền để có thể trải nghiệm ở bất kỳ nơi nào bạn muốn.

Thiết kế dạng cột sống tay cầm, cảm giác cho người dùng như cầm gáy của một cuốn sách. Kindle Oasis cho người dùng cảm giác thoải mái và tập trung, gần như họ sẽ đắm chìm trong những câu chuyện của mình.

2.Tối ưu trải nghiệm người dùng:

Tuổi thọ pin lên đến hàng tháng, đặc biệt sử dụng cover sạc pin cho tuổi thọ pin cao hơn với các gam màu đen, đỏ và nâu.

Kindle Oasis cho phép người dùng có thể lật trang thuận tiện bằng màn hình cảm ứng hoặc nút chuyên dụng để lật trang nằm ở mặt trước của máy, như vậy cho dù bạn đọc ở vị trí nào, thuận tay trái hay tay phải. Kindle Oasis sẽ luôn tự động luân chuyển hướng trang phù hợp.

Kindle Oasis có độ phân giải cao lên đến 300ppi cho độ hiện thị hình ảnh sắc nét và chất lượng trên toàn bộ 6" màn hình. Một thiết kế nổi bật đó là bộ phận tích hợp tính năng đèn gia tăng đến 60% LED so với các dòng máy Kindle khác, việc này giúp cho độ sáng của màn hình được trải đều nhằm cải thiện khả năng đọc sách trong các môi trường ánh sáng khác nhau. Với thiết kế ánh sáng phân bổ tràn sáng trên toàn mà hình, sẽ tạo cảm giác thoải mái cho người dùng, có thể đọc sách hàng giờ mà không bị mỏi mắt.

3. So sánh các dòng Kinde:

 • Dòng máy
 • Kindle
 • Kindle Paperwhite
 • Kindle Voyage
 • Kindle Oasis
  • Giá
 • Từ $79.99
 • Từ $119.99
 • Từ $199.99
 • Từ 289.99
  • Ánh sáng
 • Không
 • 4 đèn Leds
 • 6 đèn Leds
 • 10 đèn Leds
  • Chuyển trang
 • Chạm màn hình
 • Chạm màn hình
 • Chạm màn hình.
 • Chạm màn hành, nút chuyển trang
  • Độ phân giải
 • 167 ppi
 • 300 ppi
 • 300 ppi
 • 300 ppi
  • Cover sạc pin
 • Không
 • Không
 • Không
  • Thời gian sử dụng pin
 • Hàng tuần
 • Hàng tuần
 • Hàng tuần
 • Hàng tháng
  • Kết nối
 • Wifi
 • Wifi hoặc Wifi+free3G
 • Wifi hoặc Wifi+free3G
 • Wifi hoặc Wifi+free3G
  • Trọng lượng
 • 191g
 • Wifi: 205g
 • Wifi+free3G: 217g
 • Wifi: 180g
 • Wifi + Free 3G: 188g
 • Bao gồm Cover
 • Wifi: 131g
 • Wifi + Free 3G: 133g
  • Kích thước
 • 6.7"x4.7"x0.4"
 • 6.7" x 4.6" x 0.36"
 • 6.4" x 4.5" x 0.30"
 • 5.6" x 4.8" x 0.13-0.33"
  • Kích thước màn hình
 • 6"
 • 6"
 • 6"
 • 6"
 • 4. Mua Kindle Oasis ở đâu ?

  Http://Maydocsach.vn là thương hiệu chuyên cung cấp các sản phẩm Máy đọc sách của Kindle hân hạnh là đối tác phân phối sản phẩm máy đọc sách Kindle Oasis tại Việt Nam.

  Với giá bán dự kiến tại thị trường Việt Nam là 9.500.000 đồng. Http://Maydocsach.vn kỳ vọng mang đến cho các tín đồ yêu sách những trải nghiệm mới mẻ và lý thú với thương hiệu Kindle.

  Ngay từ bây giờ, để nhanh tay sở hữu chiếc máy đọc sách Kindle Oasis các bạn có thể thực hiện theo các bước sau :

  • Đặt hàng Online tại hệ thống bán hàng tại website Http://maydocsach.vn
  • Đặt hàng trực tiếp thông qua Hotline của Máy đọc sách : 0906.980.900 (24/7)
  • Mua hàng trực tiếp tại :
  • + Hồ Chí Minh: 372/10 Điện Biên Phủ, Bình Thạnh, TP HCM – Tel: 0902.610.600
  • + Hà Nội: số 3, ngõ 277 Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội – Tel: 0904.544.200

  Chuyển PDF sang PRC

  16/02/2016
  by Hùng Nguyễn Đức

  PRC là định dạng tiện dụng, được rất nhiều người sử dụng cho thiết bị cầm tay của mình, các bạn có thể đọc tại mọi nơi. Các bạn muốn chuyển file PDF có sẵn thành định dạng PRC để dễ sử dụng nhưng các bạn chưa biết cách chuyển từ PDF sang PRC.

  PDF to PRC

  Có rất nhiều cách giúp các bạn chuyển từ file PDF sang PRC và trong bài viết này hướng dẫn các bạn 2 cách giúp chuyển đổi nhanh chóng và hiệu quả file PDF sang PRC:

  Cách 1: Sử dụng phần mềm Mobipocket Creator.

  Các bạn có thể chuyển file PDF sang PRC bằng cách sử dụng phần mềm Mobipocket Creator để tạo file PRC từ file PDF có sẵn.

  Bước 1: Các bạn tải file cài đặt về máy tính và cài đặt phần mềm Mobipocket Creator.

  Bước 2: Mở giao diện chương trình, sau đó chọn Adobe PDF trong mục Import From Existing File.

  Adobe PDF

  Bước 3: Các bạn tùy chỉnh thiết lập như sau:

  Choose a file: tại đây các bạn nhấn nút Browse và chọn đến file PDF các bạn muốn chuyển sang PRC.

  Create publication in folder: nhấn Browse để chọn thư mục lưu file PRC sau khi chuyển.

  Language: Chọn ngôn ngữ Vietnamese (hoặc ngôn ngữ các bạn muốn đọc).

  Encoding: International (UTF8).

  Sau đó các bạn nhấn Import.

  Import

  Bước 4: Chọn Build trên thanh menu.

  Build

  Sau đó chọn Build trong phần Build Publication.

  Build 2

  Khi xuất hiện thông báo Build finished, các bạn mở thư mục lưu file PRC trong đó có file đuôi .prc.

  Build finished

  Cách 2: Sử dụng trang web chuyển đổi trực tuyếnwww.zamzar.com

  Để chuyển đổi file PDF sang PRC một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất mà không cần cài đặt bất kỳ phần mềm hỗ trợ nào, các bạn có thể sử dụng trang web trực tuyến để chuyển đổi. Với các bước đơn giản và nhanh chóng, chỉ cần một địa chỉ email các bạn đã có thể chuyển đổi được file PDF sang PRC. Đầu tiên các bạn truy cập trang web www.zamzar.com.

  Bước 1: Các bạn chọn Choose Files trong Step 1 để chọn đến file PDF cần chuyển đổi.

  Choose Files

  File sau khi được chọn sẽ hiển thị trong phần Files to convert.

  Files to convert

  Bước 2: Trong Step 2 các bạn chọn định dạng PRC.

  Chọn định dạng PRC

  Bước 3: Nhập địa chỉ Email nhận file PRC sau khi chuyển đổi trong Step 3.

  Nhập địa chỉ email nhận file PRC

  Bước 4: Các bạn nhấn Convert để trang web bắt đầu chuyển đổi.

  Convert

  Bước 5: Các bạn đợi quá trình convert, sau khi nhận được thông báo File upload complete các bạn truy cập vào Email đã nhập trong Bước 3. Có Email của trang web gửi đến, các bạn nhấn vào link như hình dưới để mở trang tải file vừa chuyển đổi.

  Link download

  Bước 6: Nhấn vào Download Now cạnh tên file prc và chọn thư mục chứa file.

  Download Now

  Với 2 cách trên đây, các bạn có thể chọn một cách mà theo các bạn thấy là nhanh và phù hợp nhất để chuyển đổi file PDF sang PRC. Chúc các bạn thành công!

  Kindle Fire HD6 máy ngon , cấu hình mạnh

  07/01/2016
  by Hùng Nguyễn Đức

  KINDLE FIRE HD6 MÁY NGON CẤU HÌNH MẠNH

  Amazon giới thiệu chiếc tablet giá rẻ Kindle Fire HD6 hồi giữa tháng 9 , giá bán ra của hãng chỉ có 99 USD nhưng vẫn được trang bị chip xử lý bốn nhân, 2 camera, thiết kế phần cứng tốt, màn hình đẹp và truy cập được nhiều dịch vụ lẫn kho nội dung phong phú của Amazon bao gồm nhạc, phim, sách, game... Do đó có thể ví nó tương tự như sản phẩm ZenFone 4 trong thế giới điện thoại Android.


  Kindle Fire HD6 có kích thước gần tương đương một máy đọc sách Kindle cơ bản, hình dáng cũng giống nhau chỉ có điều máy dày hơn và nặng hơn. Máy có vỏ bằng nhựa, thiết kế rất chắc chắn và cứng cáp, mặt lưng được vát cạnh ở bốn phía. Mặt trước không hề có phím cảm ứng hay phím cứng nào, còn trên cạnh máy chỉ có duy nhất 1 phím nguồn ở cạnh trên. Thật sự, cầm Kindle Fire HD6 trên tay mình có cảm giác như là đang cầm một chiếc Kindle basic hơn là một chiếc tablet, chỉ có điều nó dày và nặng hơn mà thôi.


  Màn hình của máy có độ phân giải 1280x800, mật độ điểm ảnh 252 ppi, tuy chưa phải là cao nhưng cũng là một mức rất đáng khen cho máy ở tầm giá này. Màn hình của máy có chất lượng hiển thị khá tốt, cho độ sáng cao nhưng vừa đủ nhìn chứ không quá gắt, font chữ trên màn hình tuy hơi nhỏ nhưng vẫn được thể hiện rất rõ ràng và dễ nhìn. Giao diện người dùng của máy vẫn không khác gì những sản phẩm tablet khác của hãng nhưng phần mềm đã được nâng cấp lên thành Fire OS 4.1.1, bổ sung chế độ nhiều người dùng và chức năng tiết kiệm pin.

  Nếu bạn cần có một thiết tablet đủ tốt để có thể sử dụng được các nội dung của Amazon thì đây chính là chiếc tablet phù hợp nhất đối với bạn, nó là chiếc máy tính bảng rẻ nhất của Amazon hiện nay nhưng vẫn có một thiết kế và cấu hình đủ tốt để xử lý các tác vụ và ứng dụng.


  Cấu hình Fire HD 6 và Fire HD 7:
  1. Hệ điều hành: Fire OS 4 "Sangria"
  2. Chip xử lý: MediaTek, bốn nhân 1.5 GHz
  3. Màn hình: 6"/7", độ phân giải 1280 x 800, 252ppi và 216 ppi
  4. Pin: 8 tiếng
  5. Âm thanh: Dolby Digital Plus, loa ngoài mono, microphone
  6. Wi-Fi
  7. Camera sau: 2 MP
  8. Camera trước: VGA
  9. Bộ nhớ trong: 8/16 GB
  10. Kích thước: 169 x 103 x 10,7 mm (HD6) / 191 x 128 x 10,6 mm (HD 7)
  11. Nặng: 290 gram (HD 6) / 337 gram (HD 7)
  12. Màu sắc: Black, White, Cobalt, Magenta, Citron

  Hãy gọi cho chúng tôi qua số điện thoại : 0902 610 600 để biết thêm chi tiết.

  Đánh giá Kindle Fire HDX 8.9 phần 2

  07/01/2016
  by Hùng Nguyễn Đức

  ĐÁNH GIÁ KINDLE FIRE HDX 8.9 PHẦN 2

  Khả năng nhiếp ảnh tốt hơn khi được đèn Flash LED trợ giúp

  Camera chính 8MP phía sau với khẩu độ f/2.2 đi kèm đèn Flash

  Quá tuyệt vời khi đọ máy ảnh của Kindle Fire HDX 8.9 với các dòng máy tính bảng khác hiện nay trên thị trường. Điểm nổi bật ở phần máy ảnh, không phải là được Amazon trang bị cho loại cảm biến với công nghệ tối tân gì, mà là máy được giao phó thêm đèn Flash LED để giúp người dùng có thể ghi hình ở những nơi có ánh sáng yếu.

  Camera phụ HD 720p phía trước

  Thời lượng dùng pin

  Thời lượng sử dụng pin trên Amazon Kindle Fire HDX 8.9 rất tuyệt vời. Amazon hứa hẹn lên đến 10 giờ liền sử dụng tổng hợp, nhưng con số này thực sự vô nghĩa. Vì đánh đồng như thế là không hợp lý, trên thực tế không phải người dùng nào cũng trải nghiệm như nhau.

  Trong bài thử nghiệm của chuyên trang công nghệ techradar, thời gian họ sử dụng Kindle Fire HDX 8.9 khoảng từ 7-10 giờ trước khi cạn pin, trong đó bao gồm một số trò chơi, chương trình truyền hình trực tuyến, kiểm tra e-mail và duyệt web.

  Kết luận

  Amazon Kindle Fire HDX 8.9 phiên bản 16GB được bán với giá quốc tế chỉ 370 USD/ khoảng 8 triệu đồng. Nếu bạn muốn có kết nối 4G LTE, bạn cần phải trả thêm 100 USD (khoảng hơn 2 triệu đồng) cho mỗi phiên bản.

  Ưu điểm
  - Màn hình nét căng với công nghệ mới có thể tái hiện 100% dải màu sRGB
  - Nút Mayday "thần thánh"
  - Hiệu suất làm việc trên cả ổn định
  - Thời lượng pin tuyệt vời
  - Hỗ trợ đèn Flash LED

  Yếu điểm

  - “Nặng tình” với các dịch vụ của Amazon
  - Thiếu các ứng dụng Android
  - Trình duyệt mặc định không hỗ trợ Flash

  Hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại : 0902 610 600 để biết thêm chi tiết

  Đánh giá Kindle Fire HDX 8.9 phần 1

  07/01/2016
  by Hùng Nguyễn Đức

  ĐÁNH GIÁ KINDLE FIRE HDX 8.9 PHẦN 1

  Kindle Fire HDX 8.9 không những có cấu hình đáng mơ ước mà giá thành của máy còn rẻ hơn so với các dòng máy tính bảng của Google hiện nay.

  Thay đổi trong thiết kế, ấn định sự thành công

  Nhìn vào số đo 3 vòng của Kindle Fire HDX 8.9 lần lượt là 231 x 158 x 7.8mm, còn mỏng hơn cả siêu mẫu Galaxy S4 của Samsung (7.9mm). Có thể thấy, Amazon đã cải thiện đáng kể độ dày cho máy khoảng 1mm, thay vì 8.8mm như thế hệ trước.

  Đó là về độ mỏng, còn đối với trọng lượng thì càng hấp dẫn hơn, khi Kindle Fire HDX 8.9 chỉ nặng khoảng 374g (bản Wifi) và 384g (bản 4G). Số liệu rất tuyệt vời so với phiên bản trước là 567g. Chưa ngừng lại tại đó, viền màn hình của máy cũng được thu hẹp đáng kể.

  Về cơ bản thiết kế của Kindle Fire HDX 7 và 8.9 là như nhau, chỉ hơn thua ở kích thước màn hình mà thôi. Không chỉ phủ gam màu đen sáng bóng trên tổng thể của máy, Amazon còn thiết kế riêng cho máy mặt lưng có kiểu dáng dốc cạnh, với ý đồ trang bị dàn loa và các phím điều chỉnh trên đó.

  MÀN HÌNH SẮC NÉT ĐẾN TỪNG CHI TIẾT 

  Từ cái tên HD gán thêm chữ X đã mang đến cho máy chất lượng hiển thị hết sức tuyệt hảo, Kindle Fire HDX 8.9 chuyển tải đến bạn những hình ảnh chân thật và sống động nhất trên màn hình 8.9-inch siêu nét (2560 x 1600 pixels, 339ppi) cùng với công nghệ mới có thể tái hiện 100% dải màu sRGB.

  Khả năng hiển thị nội dung dưới ánh sáng ban ngày của Kindle Fire HDX 8.9 rất tốt

  Hồi đầu tháng 11 vừa qua, công ty DisplayMate đã thực hiện một cuộc thử nghiệm nhỏ nhằm so sánh màn hình hiển thị giữa Amazon Kindle Fire HDX 8.9 với Apple iPad AirNexus 10 xem “mèo nào cắn miễu nào”.

  Trong tất cả các phần đánh giá đó, Kindle Fire HDX 8.9 đều được đánh giá là "xuất sắc" so với "rất tốt" của iPad và "tốt" cho Nexus 10. Màn hình của chiếc Kindle Fire HDX 8.9 cũng đạt độ sáng chưa từng có, ở mức 527 nits, cao hơn rất nhiều so với iPad Air chỉ là 449 nits, Nexus 10 tiếp tục đứng cuối cùng trong mảng này.

  HỆ ĐIỀU HÀNH VÀ HIỆU SUẤT LÀM VIỆC 

  Kindle Fire HDX 8.9 ra đời cùng thời điểm với nền tảng điều hành Fire OS 3.0. Giống như cách đặt tên của Google cho các phiên bản Android, Fire OS 3.0 được nội bộ công ty Amazon gọi là "Mojito" - một loại đồ uống tuyệt ngon từ xứ sở Cuba xinh đẹp.

  X-ray nội dung phim và truyền hình

  Đến với đại gia đình Kindle Fire nói chung và Kindle Fire HDX 8.9 nói riêng, người dùng chỉ có thể tiếp cận đến phần lớn các dịch vụ riêng biệt của Amazon mà thôi và tất nhiên người dùng sẽ không thể truy cập vào Google Play Store được, trừ khi có sự can thiệp từ bản ROM khác do các nhà phát triển tại forum XDA cung cấp.

  X-Ray nội dung âm nhạc 

  Ngoài ra, Kindle Fire HDX còn được trang bị một số tính năng khá thú vị như FreeTime cho phép phụ huynh thiết lập thời gian con cái được sử dụng máy tính bảng, tính năng X-Ray cung cấp nhiều thông tin hậu trường của các bộ phim, chương trình truyền hình cho người hâm mộ.


  Tuy nhiên, những gì thú vị nhất của Kindle Fire HDX lại nằm ở một nút bấm có tên "Mayday". Với Mayday, một nhân viên tư vấn sẽ hiện lên màn hình của bạn và hướng dẫn bạn tháo gỡ những vướng mắc đang gặp phải 24/7.

  Sau khi nhận định tình hình, nhân viên chăm sóc sẽ vẽ lên màn hình của bạn các vòng tròn và mũi tên chỉ hướng để bạn làm theo. Hoặc nếu bạn cho phép, người nhân viên này sẽ tự động thực hiện toàn bộ công việc thay bạn. Nhưng nếu bạn cần điền mật khẩu, thì họ sẽ tạm thời tắt việc chia sẻ màn hình.

  Cấu hình phần cứng của Kindle Fire HDX 8.9 so với các đối thủ

  Về cơ bản, Kindle Fire HDX 8.9 tự tin khi mang trong mình vi xử lý lõi tứ Qualcomm Snapdragon 800 tốc độ 2,2 GHz (thường xuất hiện trên các dòng smartphone cao cấp hiện nay) với nhân đồ họa Adreno 330 cùng dung lượng RAM 2GB. Do đó, bạn có thể hoàn toàn an tâm chạy “tẹt ga” mọi ứng dụng và game Android ở thời điểm hiện tại cũng như 1 đến 2 năm tới (nếu đổi ROM).

  Các bạn tham khảo phần 2 của bài viết này tại đây :  Đánh giá Kindle Fire HDX 8.9 Phần 2 . Liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại : 0902 610 600 để biết thêm chi tiết. 

  Kindle Fire HDX 7 inch giá rẻ mà cấu hình mạnh

  07/01/2016
  by Hùng Nguyễn Đức

  KINDLE FIRE HDX 7 INCH GIÁ RẺ MÀ CẤU HÌNH MẠNH 

  Phân khúc máy tính bảng cỡ nhỏ vẫn là một “miếng bánh” ngon mà rất nhiều hãng sản xuất Android muốn nhảy vào. Nhưng sự thật cho đến giờ phút này, dòng tablet Nexus của Google và Kindle Fire của Amazon vẫn được đánh giá toàn diện hơn cả. Và cũng để giữ vững định hướng trước đây, vừa qua, Amazon đã chính thức trình làng máy tính bảng Kindle Fire HDX (7 inch) mới với nâng cấp mạnh mẽ về cấu hình, đảm bảo đủ " tự tin " đánh bật các sản phẩm cùng loại. 

  THIẾT KẾ 

  Nếu nhìn từ phía sau, người dùng sẽ thấy thú vị bởi thiết kế của Amazon Kindle Fire HDX, không giống như nhiều loại máy tính bảng hiện nay có thiết kế vuông vắn hay người tiền nhiệm Kindle Fire HD với thiết kế mềm mại, các góc bo tròn, mỗi cạnh của Kindle Fire HDX được tạo vát góc xiên nổi bật.
  Toàn bộ mặt sau của máy được thiết kế bằng vật liệu nhựa, chính giữa là logo Amazon quen thuộc, mép trên cùng của cạnh vát bạn sẽ thấy lưới tản nhiệt loa ở hai bên.

   

  Cạnh trái bao gồm cổng microUSB, mép vát ngay bên dưới là phím nguồn, trong khi cạnh phải là giắc cắm tai nghe và mép vát bên dưới là phím tăng/giảm âm lượng. Các phím bấm có kích thước lớn nên rất dễ bấm. Mặt trước của Kindle Fire HDX ngoài màn hình chính 7 inch còn có camera HD nhưng tiếc là máy không có camera sau.

  Cạnh phải 

  Cạnh trái 


  Màn Hình 

  Màn hình của Fire HDX đã có sự nâng cấp đáng kể từ độ phân giải 800x1.280 pixel trên tablet Kindle Fire HD lên 1.200x1920 pixel cho mật độ điểm ảnh 323 ppi. Độ phân giải cao ngang ngửa Nexus 7 2013 đảm bảo chất lượng hiển thị cực kỳ chi tiết cho Fire HDX và hoàn toàn bỏ xa iPad mini (768x1.024 pixel). Bên cạnh đó, khi thử nghiệm xem bộ phim “Thor” trên HDX, màu sắc cũng như độ tương phản của máy phải nói rằng rất xuất sắc, thậm chí còn tốt hơn những gì mà màn hình của Nexus 7 2013 làm được.


  HIỆU SUẤT 

  Thử nghiệm thực tế cho thấy Kindle Fire HDX nhạy, các ứng dụng hoạt động trơn tru kể cả chạy đa nhiệm và các bài benchmark cũng đã phần nào chứng minh điều đó. Amazon trang bị cho máy bộ xử lý lõi tứ Snapdragon 800 với bộ nhớ RAM 2GB và đồ hoạ Adreno 320 xung nhịp 400 MHz, mạnh hơn ba lần so với người tiền nhiệm Fire HD. Trong khi đó các đối thủ gồm Nexus 7 với chip đồ họa và RAM tương tự, nhưng máy chỉ sử dụng chip Qualcomm Snapdragon S4 Pro xung nhịp 1,5 GHz. Asus Memo Pad HD 7 sử dụng chip lõi tứ MediaTek MT8125 xung nhịp 1,2 GHz và Sero 7 Pro là CPU lõi tứ Nvidia Tegra 3 T30 xung nhịp 1,3 GHz.


  Tương tự, Kindle Fire HDX cũng ghi được điểm số khá cao trong bài kiểm tra AnTuTu với 32835 điểm. Trong khi đó Nexus 7, Sero 7 Pro và Memo Pad HD 7 chỉ ghi được lần lượt là 19572 điểm, 12092 điểm và 12750 điểm tương ứng.

  Với bài kiểm tra khả năng đồ hoạ An3DBench, Kindle Fire HDX ghi được 7.999 điểm, MeMO Pad HD 7 kém hơn với 7.139 điểm, Nexus 7 ghi được 7.165 điểm và Sero 7 Pro chỉ kém hơn 636 điểm. Trong đó Kindle Fire HDX ghi được 16.201 điểm khi kiểm tra trên 3DMark Unlimited, trong khi Nexus 7 chỉ ghi được 10.624 điểm.

  HỆ ĐIỀU HÀNH VÀ ỨNG DỤNG 

  Kindle Fire HDX chạy trên nền tảng hệ điều hành Fire OS 3.0 do Amazon phát triển dựa trên nền tảng Android 4.2.2 Jelly Bean. Theo giới thiệu từ Amazon thì Fire OS 3.0 đã được tùy biến lại để tăng cường khả năng hỗ trợ hoạt động xử lí hình ảnh.

  Kindle Fire HDX là hệ sinh thái khép kín và phần lớn chỉ hoạt động với các dịch vụ riêng của Amazon và tất nhiên người dùng sẽ không thể truy cập vào Google Play Store, vì vậy người dùng chỉ có thể truy cập vào kho ứng dụng riêng của Amazon với hơn 100.000 ứng dụng và trò chơi.


  Mặc dù không có nhiều sự lựa chọn như Google Play Store nhưng các loại game và ứng dụng nổi tiếng vẫn có mặt trên chợ ứng dụng của Amazon như Angry Birds Star Wars II, Evernote, Facebook, HBO Go, Netflix… Việc thiếu khả năng tiếp cận với các dịch vụ và ứng dụng của Google, chẳng hạn như Chrome và Drive là điều khá đáng tiếc. Trong số 25 ứng dụng miễn phí hàng đầu trên Google Play Sotre, bạn sẽ tìm thấy 17 ứng dụng có mặt trên Amazon app store, nhưng trong số 25 ứng dụng trả phí hàng đầu, sẽ chỉ có 13 ứng dụng dành cho Fire HDX.

   

  KẾT LUẬN :

  Không thể phủ nhận Kindle Fire HD là bản nâng cấp tốt so với người tiền nhiệm với hiệu suất tốt hơn, màn hình độ phân giải cao, tích hợp hệ sinh thái nội dung đồ sộ của Amazon, bao gồm ebook Kindle, MP3, video theo yêu cầu... cũng như nhiều tính năng thú vị khác.
  So với các đối thủ như Nexus 7, rõ ràng cả hai là “ngang tài ngang sức” và đều đáng để người dùng lựa chọn trong tầm giá. Tuy nhiên nếu bạn hướng đền nhu cầu giải trí với các nội dung phong phú của của Amazon, Kindle Fire HD sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất. Nhưng nếu bạn muốn trải nghiệm Android với kho ứng dụng khổng lồ Google Play Store với nhiều ứng miễn phí, Nexus 7 là thiết bị nên chọn.

  Ưu điểm:
  1. Tốc độ nhanh.
  2. Màn hình sắc nét độ phân giải cao.
  3. Thiết kế độc đáo và lạ mắt.
  4. Thư viện nội dung lớn.
  5. Thời lượng pin dài.
  6. Tích hợp tính năng quản lý của cha mẹ

  Nhược điểm:
  1. Tùy chọn trình duyệt hạn chế.
  2. Không có khe cắm thẻ nhớ microSD.
  3. Không có camera trước.

  Hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại : 0902 610 600 để biết chi tiết về sản phẩm. 

  Hướng dẫn cài đặt từ điển Anh - Việt cho máy đọc sách Kindle

  07/01/2016
  by Hùng Nguyễn Đức

  HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT TỪ ĐIỂN ANH - VIỆT CHO MÁY ĐỌC SÁCH KINDLE

  Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn biết cách cài đặt từ điển Anh - Việt , Anh - Pháp , Anh - Đức , ... Cho máy đọc sách Kindle PaperWhite , Kindle Touch 2014 . Các bạn có thể áp dụng cách này cho Kindle 3 , Kindle Basic ( Chú ý : Giao diện và các thao tác sẽ khác nhau một chút so với khi mình thao tác trên phiên bản PaperWhite , Touch 2014.) .


  Máy đọc sách Kindle ngoài tính năng đọc sách thì còn được tích hợp thêm từ điển Anh - Anh, bạn có thể tra từ ngay trong khi đọc ebook hoặc bằng cách truy cập trực tiếp vào từ điển. Máy có sẵn 2 cuốn từ điển tiếng Anh là The New Oxford American Dictionary Oxford Dictionary of English. Ngoài ra bạn có thể bổ xung thêm các từ điển khác và chọn từ điển mặc định cho máy.


  Từ điển mặc định là từ điển sẽ được sử dụng khi bạn tra từ trong khi đọc ebook hay lướt web. Nếu bạn chọn từ điển Anh - Việt làm mặc định thì mỗi khi gặp từ tiếng Anh bạn sẽ dễ dàng tra nghĩa của nó. Trước tiên bạn phải cài thêm từ điển vào trong Kindle của mình. Ở đây tôi có tổng hợp một số link tải của 4 cuốn từ điển mà mình sưu tập được, bạn cũng có thể dễ dàng tìm cho mình những cuốn từ điển ưng ý trên bằng cách tìm kiếm trên Google.

  Bước 1 : Các bạn tải từ điển mà mình muốn trước khi tiến hành cài đặt nó trên Kindle bằng các đường link dưới đây.
  Chú ý : Các bạn có thể tải bất kỳ một cuốn từ điển nào cho máy Kindle miễn định dạng của nó có hỗ trợ trên máy đọc sách Kindle . ( Mình khuyến cáo các bạn nên tải các cuốn từ điển có định dạng .mobi , .prc , .azw )

  Bước 2 : Tiến hành cài đặt từ điển trên máy đọc sách Kindle

  Bước 2.1 : Sau khi đã tải từ điển Anh - Việt bằng link trên các bạn tiến hành copy vào máy đọc sách Kindle bằng cách gắn cáp USB giữa máy Kindle với Laptop .

  - Sau khi gắn cáp kết nối giữa Máy đọc sách Kindle và Laptop các bạn sẽ thấy ổ Kindle ( ồ H , hay ổ G tùy vào laptop của mỗi người ) , các bạn sao chép từ điển vào thư mục Document ( hoặc Dictonaries cũng dc) .

  Bước 2.2 : Sau khi đã chép từ điển vào máy đọc sách Kindle , các bạn tiến hành kích hoạt nó .

  - Từ màn hình chính ( Home ) ---> Chọn Setting ---> Chọn Device Options ---> Language and Dictionaries ----> Dictionaries ----> Các bạn chọn từ điển mà bạn muốn hiển thị trên Kindle , ở đây tôi chọn từ điển Anh - Việt.

  - Đến đây các bạn đã kích hoạt thành công từ điển Anh - việt trên máy đọc sách Kindle . Để kiểm tra lại các bạn nên chép 1 ebooks tiếng anh vào máy và giữ chọn 1 từ tầm 2 - 3 giây xem đã có hoạt động chưa.

  Như vậy tôi đã hướng dẫn các bạn biết cách cài đặt từ điển vào máy đọc sách Kindle.

  Những món quà tết thật độc đáo ý nghĩa nên tặng sếp

  07/01/2016
  by Hùng Nguyễn Đức

  NHỮNG MÓN QUÀ TẾT THẬT ĐỘC ĐÁO VÀ Ý NGHĨA NÊN TẶNG SẾP .

  Tết Nguyên Đán 2015 đang đến gần, thị trường quà Tết đang rầm rộ với đủ thứ mặt hàng: Đồ thực phẩm, bánh kẹo, đồ dùng gia đình và quan trọng hơn cả là quà tặng. Để chọn quà Tết biếu sếp cũng có rất nhiều lựa chọn. Dưới đây là những gợi ý chọn quà Tết biếu sếp thật độc đáo và ý nghĩa.

  Theo Tôi , thời buổi này, nên tặng một món quà có giá trị sử dụng. Món quà đó đừng quá gợi tính vật chất (như một đồ vật bằng vàng, phong bì,...) mà nên thiên về sở thích của sếp. Chẳng bạn, nếu sếp thích thể thao, bạn có thể tặng sếp một cây vợt tennis hoặc một khoá học chơi golf. Nếu sếp thường sưu tập đồng hồ, bạn có thể mua biếu sếp một chiếc "cực độc" mà sếp chưa có chẳng hạn. 

  Cần cân nhắc kỹ, đừng tặng những món quà người ta không thể sử dụng, điều đó dễ gây bực mình cho người nhận quà. Ngoài ra, cần nghiên cứu kỹ gia cảnh sếp trước khi tặng quà. Nếu sếp chưa có con (và tất nhiên đang khát khao có), đừng dại mà tặng sếp những gì liên quan đến con trẻ. Dù bạn tặng quà để thể hiện lòng biết ơn hay chỉ để tạo thiện cảm thì cũng nên đặc biệt quan tâm tới giá trị món quà. Không cần một món quà quá đắt song quà phải sang trọng để xứng với tầm của sếp. Một món quà quá "bô nhếch" hay giản đơn thường gợi sự cẩu thả, thiếu tôn trọng của người tặng. Bên cạnh giá trị vật chất, cần chú ý tới giá trị tinh thần của món quà. Hãy tặng một thứ để sếp thường xuyên dùng đến, nhờ đó, sếp sẽ cảm thấy sự có mặt của bạn ở bên. Sau đây maydocsach.vn sẽ tư vấn cho bạn chọn những loại quà nên biếu xếp vào dịp tết nhé! 

  1. Đông Trùng Hạ Thảo   Đông trùng hạ thảo được chia làm nhiều loại: loại nguyên con, loại viên nén hoặc ở dạng nước tinh chất.Tất cả các sản phẩm này đều có giá trị khá lớn về sức khỏe con người, có tác dụng điều tiết miễn dịch và chống mệt mỏi, tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ sinh lý cho nam giới, cải thiện làn da và sức đẹp cho phụ nữ.

  Đồng thời, dù ở dạng thành phẩm nào thì đông trùng hạ thảo cũng có khả năng giúp còn người kéo dài tuổi thọ và chống lão hóa hiệu quả.Vì thế, dù sếp bạn là nam hay nữ, già hay trẻ thì đông trùng hạ thảo quả thật là một món quà vô cùng tuyệt vời và ý nghĩa cho sức khỏe hiện nay.

  2. Yến Huyết Sào 


  Yến sào vốn nổi tiếng là món cao lương mỹ vị, giúp bồi bổ sức khỏe và duy trì vẻ đẹp thanh xuân. Với các nguyên tố vi lượng và hơn 20 loại acid amin, yến sào có tác dụng kích thích trí nhớ, tăng cường hệ miễn dịch cũng như kích thích sinh trưởng cho các tế bào, tăng tuổi thọ. Đối với những người già và trẻ em cần tăng cường sức khỏe hay người bệnh, yến sào là món ăn – vị thuốc lý tưởng. Ngày nay, các loại yến sào chế biến sẵn được người tiêu dùng ưa chuộng vì sự tiện lợi và giá cả phải chăng. Không chỉ phù hợp làm quà biếu, yến sào còn có thể xuất hiện trên bàn ăn ngày Tết như một thực phẩm lý tưởng tăng cường sức khỏe cho gia đình.


  3. Rượu Ngoại Hình Dê 

  Không quá cầu kỳ và đắt đỏ bằng các món quà khác, năm nay thị trường bán hàng online xuất hiện loại rượu hình dê nhập có giá khoảng 1,2 – 1,6 triệu, quảng cáo “uống tới đâu, nhớ nhau tới đó”. Bình rượu cầu kỳ được tạo hình dê, trong đó, bình có hình màu đỏ sẽ đắt hơn bình hình cánh gián. Hy vọng đây sẽ là món quà ý nghĩa cho sếp . Đặc biệt là sếp nam. 

  4. Quà Quê Biếu Sếp 

  Đặt quà quê, những sản phẩm dân gian truyền thống... để biếu sếp, biếu người thân đang được nhiều người lựa chọn để đảm bảo một cái tết an toàn vệ sinh thực phẩm. Tặng quà dân dã, mang đậm nét truyền thống quê hương theo nhiều người để thể hiện tình cảm gắn bó, thân thiết và lòng biết ơn đối với người đã giúp đỡ mình trong những năm qua.

  5. Máy Đọc Sách - Món quà đầy ý nghĩa cho sếp 

  Nếu sếp của bạn là người hay thích đọc sách , truyện và hay tìm tòi khám phá tri thức nhân loại. Thì các bạn có thể tặng cho sếp mình chiếc  máy đọc sách mới nhất để sếp của bạn có thể mang nó theo bên mình bất cứ lúc nào . Chắc hẳn đây là món quá khá ý nghĩa với sếp của bạn . 

  Theo nghiên cứu khoa học thì thói quen đọc một cuốn sách hay tiểu thuyết hay không chỉ đem lại nguồn cảm hứng cho con người, mà còn có tác động tích cực đến não bộ. Các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại : 0902 610 600 để biết chi tiết về máy đọc sách Kindle

  Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn có thêm ý tưởng để tặng những món quà đầy ý nghĩa cho sếp , đồng nghiệp và người thân của bạn . 

  Hướng dẫn chuyển Ebooks từ máy tính cá nhân vào máy Kindle PaperWhite một cách dễ dàng nhất

  07/01/2016
  by Hùng Nguyễn Đức

  HƯỚNG DẪN CHUYỂN EBOOKS TỪ MÁY TÍNH CÁ NHÂN VÀO MÁY KINDLE PAPERWHITE MỘT CÁCH DỄ DÀNG NHẤT 

  Các bạn có thể chuyển các ebooks hoặc tài liệu mà mình yêu thích qua máy đọc sách Kindle bằng nhiều cách : Bằng Email , bằng USB , ... Nhưng hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển đơn giản và hiệu quả hơn thông qua ứng dụng SEND TO KINDLE , đặc biệt ứng dụng này sẽ tự động converter sang định dạng Kindle. 

  Amazon vừa phát hành một ứng dụng Windows miễn phí có tên là Send to Kindle cho phép bạn gửi tài liệu cá nhân vào thiết bị Kindle (máy tính bảng, máy đọc sách) từ PC.
  Trước đây, bạn có hai cách để chuyển file vào Kindle: gửi qua email tới địa chỉ email Kindle hoặc kết nối Kindle với máy tính qua cáp USB.

  Nay với ứng dụng Send to Kindle, bạn có thể chuyển nội dung vào Kindle dễ dàng hơn bằng cách click chuột phải vào file từ màn hình máy tính hoặc vào tùy chọn in file rồi lựa chọn Send to Kindle.

  Tất nhiên, file được tải về qua kết nối WiFi nên nếu lúc tải file về mà Kindle chưa có kết nối WiFi thì bạn cứ yên tâm là file đó sẽ tự động tải về bất cứ khi nào máy kết nối Internet.

  1 . Cài Đặt SEND TO KINDLE 

  Bước 1 : Download và cài đặt  SEND TO KINDLE trên máy tính cá nhân của bạn 
  Bước 2: Khi được hỏi đăng ký Send to Kindle, hãy nhập địa chỉ và mật khẩu tài khoản email Amazon của bạn, sau đó click vào nút " Register"

  2. Gửi Ebooks Từ PC Với Send To Kindle 

  Bước 1: Mở folder có chứa file cần chuyển vào Kindle sau đó bạn click chuột phải bạn muốn chuyển rồi chọn "Send to Kindle". Để chọn nhiều hơn 1 file thì chỉ cần giữ phím Ctrl trong lúc lựa chọn các file và cuối cùng bấm chuột phải để chọn "Send to Kindle".

  Bước 2: Khi cửa sổ "Send to Kindle" mở ra, các bạn chọn các tùy chọn theo nhu cầu của mình và nhấn Send 

  Bước 3: Sau một vài phút, kiểm tra Kindle xem tài liệu đã chuyển đến chưa. Nếu file chưa hiển thị tự động, bạn có thể phải sync Kindle để tải file về.

  Một số lưu ý:

  - Các dạng file được Send to Kindle hỗ trợ: .doc, .docx, .txt, .rtf, .jpeg, .jpg, .gif, .png, .bmp, .pdf.
  - Dung lượng mỗi file không quá 50MB.
  - Tất cả các file, trừ .pdf, được tự động chuyển sang định dạng Kindle.
  - Sen to Kindle chỉ hỗ trợ các thiết bị Kindle và các ứng dụng đọc sách dành cho thiết bị iOS.
  - Nếu bạn chọn lưu tài liệu của mình trên Amazon Cloud, bạn có 5GB lưu trữ miễn phí.
  - Phiên bản Send to Kindle dành cho máy tính Mac sẽ sớm có trong thời gian tới.