Fire HD8 Plus chiếc máy tính bảng đang được săn đón nhất của Amazon

21/08/2020
by Kinh Doanh

Ngày phát hành và giá

- Được mở bán vào cuối tháng 6 và băt đầu giao hàng vào đầu tháng 7/2020

- Giá bán bắt đầu từ 110$ với phiên bản Special Offer và bộ nhớ 32GB

Thiết Kế

- Ngắn hơn và rộng hơn Fire HD8 tiền nhiệm phát hành năm 2018. Các góc máy được bo cong hơn nhiều so với bản trước, độ dày viền bốn cạnh được làm đều hơn, nhìn tổng quan thì dễ chịu hơn bản trước, bản trước mình thấy quá dài, cầm máy theo chiều dọc rất khó chịu.

- USB-C (cuối cùng thì Amazon cũng chịu nâng cấp cổng kết nối, vui gì đâu ) và vẫn duy trì cổng tai nghe 3.5mm. Toàn bộ phím nguồn, tăng giảm âm lượng, cổng kết nối và cổng tai nghe đều nằm ở cạnh trên của máy như bản cũ, chỉ thay đổi vị trí giữ nút nguồn và cổng tai nghe. Nút nguồn và tăng giảm âm lượng không còn làm tông màu trắng nhưng vẫn lệch màu khi so với vỏ, mình không thích sự lệch màu này lắm. Khe cắm thẻ nhớ vẫn bố trí cạnh phải, máy hỗ trợ thẻ 1TB.

- Vỏ nhựa màu xám đen, bản thân mình thấy hơi có xu hướng của màu xanh một chút, độ nhám nhiều hơn so với bản cũ cộng với việc thay đổi về tỷ lệ chiều ngang và dọc thì cầm máy bằng 1 tay sẽ dễ chịu hơn.

- Camera mặt trước nằm ở giữa của viền bên trái, mình thấy thay đổi này cũng khá hợp lý, vì camera trước chủ yếu phục vụ cho các cuộc gọi video nên nằm cạnh trái và kết hợp với dock sạc nữa thì đúng bài :v

- Fire HD8 Plus hỗ trợ sạc không dây, tuy nhiên nếu muốn dock sạc không dây bạn sẽ phải mua thêm với giá 30$. Mình có thử với cục sạc không dây Xiaomi thì thấy máy nhận ngon lành.

Màn Hình: không có gì thay đổi nhiều, chất lượng chỉ chấp nhận được trong tầm giá.

- Màn hình LCD 8 inch, theo mình thấy thì độ sáng cao hơn bản cũ khi để cùng ở một mức.

- Độ phân giải 1280 x 800 tương tự như thế hệ trước, mình vẫn chưa hiểu vì sao Amazon đặt tên là HD8 kk. Độ nét ở mức trung bình, thiếu chi tiết. Có thể xuất hiện vệt răng cưa nhẹ, đôi khi ngay cả các biểu tượng ngoài màn hình chính cũng có hiện tượng này,

- Kính phản quang hạn chế góc nhìn, ngoài trời nhìn rất khó nhé các bạn, có lẽ nó chỉ phù hợp dùng ở trong nhà.

Thông số kỹ thuật, hiệu suất và camera

- Bộ xử lý Mediatek MT8168 2GHz, RAM 3GB. Vẫn là chip giá rẻ tuy nhiên lần này ram được nâng lên 3GB, cao nhất trong các dòng tablet của Amazon hiện tại, vượt trên cả ông anh cả HD10. Mình trải nghiệm nhanh trong vài tiếng thì thấy thao tác tốt hơn rất nhiều so với bản cũ và cả bản HD10 cũ, tiếc là mình chưa có HD10 mới để so sánh. Tuy nhiên lời khuyên chân thành là đừng mang ra so sánh với Ipad nhé các bạn, hãy để nó thực hiện nhiệm vụ và thể hiện khả năng của một máy tính bảng giá rẻ đi :3

- Camera sau 2MP, camera trước 2MP : nói chung là vẫn chỉ trang bị ở mức tối thiểu thôi, cả hai đều không tạo ra kết quả đáng chia sẻ, mình chỉ thấy nó có tác dụng khi gọi video, hoặc khi bạn muốn có một tấm ảnh với hiệu ứng mờ, thiếu chi tiết của những cái điện thoại năm 2008 trên cái tablet ra đời năm 2020.

Phần mềm

- Fire Os 7 dựa trên nhân Android 9. Được xây dựng xung quanh hệ sinh thái Amazon, giao diện hạn chế giống như một cửa hàng mở rộng. Vuốt qua lại ở màn hình chính và bạn sẽ tìm thấy các trang dành riêng cho Video, Trò chơi & Ứng dụng, Mua sắm, Âm nhạc, Audible và Tạp chí, tất cả đều cung cấp kho nội dung mang thương hiệu Amazon.

- Máy hoàn toàn có thể cài CH Play chỉ với vài thao tác cơ bản, đa số các app cơ bản đều được hỗ trợ, mình chưa rõ ở bản mới này thế nào do chưa dùng nhiều nhưng ở bản cũ thì vẫn có một số app bị văng ra khi đang sử dụng hoặc thậm chí không cài được, có thể do phần cứng không đủ khả năng xử lý.

Pin

- Thời lượng pin khoảng 7-10 tiếng cho các nhu cầu dùng cơ bản, dùng hỗn hợp.

- Sạc USB-C nhanh hơn, cục sạc đi kèm là loại 9W nên thời gian được cải thiện hơn bản cũ.

Tổng kết:
Ưu điểm:

- Giá tốt

- Hoàn thiện chất lượng

- Phù hợp để kết hợp hệ sinh thái của Amazon, phục vụ xu hướng smarthome

Nhược điểm:

- Màn hình hiển thị không sắc nét,

- Phải cài thêm CHPlay để sử dụng kho ứng dụng Android,

- Camera kém,

Bài viết mang tính chất trải nghiệm và góc nhìn cá nhân, các bạn có nhu cầu có thể ghé cửa hàng của Maydocsach.vn để trải nghiệm thực tế nhé

Mua ngay tại đây.

Comments

Chưa có thông tin!

Đăng bình luận