[Tư vấn] Chọn máy đọc sách nào tốt, giá rẻ nhất hiện nay? (2019 Edition)

07/11/2018
by Kinh Doanh
Máy Đọc Sách là gì? Ưu nhược điểm so với Máy Tính Bảng, Điện Thoại ra sao?
 1. Máy Đọc Sách ( e-reader ) là một thiết bị chuyên dụng phục vụ cho việc đọc sách – sách ở đây được biết đến là sách điện tử ( ebook ), hoặc sách nói ( audio book )
 2. Máy Đọc Sách được thiết kế với một công nghệ màn hình khác biệt hoàn toàn với hầu hết các thiết bị điện tử còn lại nó được gọi là màn hình mực điện tử ( e-ink ), màn hình e-ink giúp cho người đọc có cảm giác giống với giấy thật nhất, cơ chế hiển thị và ánh sang được bố trí hợp lý và gần như mắt bạn không bị ảnh hưởng bởi nguồn sang xanh gây mỏi mắt, gây giảm thị lực như ở các màn hình điện tử khác.
 3. Khi đọc sách bằng máy đọc sách bạn không còn bị làm phiền bởi các thông báo, nguồn ebook hiện nay rất đa dạng, phong phú đầy đủ tất cả các thể loại, đặc biệt đối với ebook tiếng Việt hiện nay gần như được chia sẻ miễn phí.
 4. Máy đọc sách có thời lượng pin rất tốt, chúng ta có thể sử dụng trong cả tuần với một lần sạc đầy, đủ cho các bạn mang theo suốt một chuyến du lịch ngắn ngày mà không cần quan tâm đến nguồn điện.
 5. Điểm yếu duy nhất của Máy Đọc Sách là mức giá của nó, do chi phí sản xuất màn hình e-ink cao nên mức giá của các dòng máy đọc sách cũng dao động từ khoảng dưới 2 triệu đến hơn 10 triệu tùy từng hang và từng dòng sản phẩm.

Nên mua Máy Đọc Sách của hãng nào tốt?

Khi nói về máy đọc sách thì mọi người đều nghĩ ngay đến Kindle của Amazon, Amazon là một trong những nhà sản xuất đầu tiên thương mại hóa đưa máy đọc sách đến tay người tiêu dung trên thế giới. Ngoài Amazon chúng ta còn có một số hang khác như Sony, Nook, Kobo, Onyx BOOX, BiBox …. Dưới đây mình tóm lược sơ bộ các hãng phổ biến :

 1. Máy đọc sách Amazon Kindle : chất lượng phần cứng tuyệt vời, dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng cực tốt, phần mềm được cập nhật liên tục dựa trên phản hồi từ người dung và một kho ebook khổng lồ khiến cho thương hiệu Kindle của Amazon luôn là lựa chọn số một khi một người nghĩ đến máy đọc sách. Các sản phẩm bao gồm : Kindle (bản mới nhất 8 th), Kindle Paperwhite ( bản mới nhất 10 th), Kindle Voyage (Amazon tạm ngưng sản xuất và bán ra dòng này kết thúc vòng đời 4 năm 2014 -2018 ), Kindle Oasis ( bản mới nhất 9 th)
 2. Máy đọc sách Kobo : Kobo bắt đầu tập trung vào mảng máy đọc sách vào khoảng năm 2011, đi sau Amazon khoảng 4 năm, tuy nhiên Kobo luôn cố gắng nâng cấp những tính năng mới trên thiết bị của mình để cạnh tranh lại với tên tuổi lâu đời của Amazon. Kobo có hỗ trợ định dạng sách Epub – định dạng ebook khá lâu đời và trước đây có nhiều hãng hỗ trợ. Kho ebook của Kobo cũng rất lớn, tuy nhiên chưa thể theo kịp gã khổng lồ Amazon, các dịch vụ hỗ trợ khác hàng và sau bán hàng của Kobo cũng chưa thể so sánh được với Kindle. Các sản phẩm cơ bản bao gồm : Kobo Forma, Kobo Aura ONE, Kobo Clara HD, Kobo Aura H2O
 3. Máy đọc sách BOOX : xuất hiện trên thị trường cũng rất sớm khoảng năm 2008 tuy nhiên mức độ phổ biến của BOOX không được như Amazon và Kobo. Sản phẩm của hang khá đa dạng cho nhiều phân khúc, từ đọc sách chuyên dụng đến các máy chuyên xử lý tài liệu phục vụ công việc. BOOX chạy trên nền tảng Android nên chúng ta có thể cài them một số app đọc sách trực tuyến ở Việt Nam như Miki, Ưatpad, Alezza… Các dòng máy phổ biến gồm : BOOX Kepler, BOOX Note, BOOX Max2…
 4. Máy đọc sách BiBox : được giới thiệu ra thị trường Việt Nam vào năm 2015-2016, Bibox cũng dựa trên nền tảng Android tùy biến một số tính năng và ngôn ngữ cho phù hợp với thị trường Việt Nam, BiBox hiện chưa nhận được nhiều đánh giá từ phía người dung. Các dòng máy cơ bản : Bibox B1, Bibox B2.
 5. Máy đọc sách Sony : Cũng sử dụng màn hình e-ink nhưng gần như các sản phẩm của sony chủ yếu cho việc xử lý tài liệu công việc, ít tập trung cho đọc sách chuyên dụng. Các dòng sản phẩm của Sony ít phổ biến ở Việt Nam do việc phải can thiệp vào máy hoặc cài them nhiều tiện ích khác mới đọc được tiếng Việt.
 6. Máy đọc sách Nook : Chỉ chiếm tỉ lệ khá nhỏ trong thị trường sản phẩm máy đọc sách ở Việt nam, các sản phẩm ít có nâng cấp trong một khoảng thời gian dài.

Giá máy đọc sách như thế nào?

Như đã đền cập ban đầu, giá của các sản phẩm máy đọc sách dao động trong một khoảng rất lớn, sau đây mình chia làm 3 tầm giá để mọi người tiện theo dõi ( mình chỉ đề cập đến giá máy mới – không nhắc đến máy đã qua sử dụng)

a. Khoảng dưới 2 triệu :

- Kindle của Amazon – có thể mua bản Brandnew hoặc bản Refurbished để có mức giá tốt hơn

- Glo của Kobo

- Touch của Kobo

b. Từ 2 triệu đến 5 triệu :

- Kindle Paperwhite 7th

- Kindle Paperwhite 10th

- BOOX Kepler

- Kobo Aura H2O

- Kobo Glo HD

c. Khoảng trên 5 triệu :

- Kindle Oasis 9th

- Kobo Forma

- BOOX Note

- BOOX Max 2


Cảm ơn các bạn theo dõi, nếu có thắc mắc nào thêm có thể liên hệ với Maydocsach.vn để được hỗ trợ nhanh nhất.

Đọc thêm :

- Những Lý Do Bạn Nên Mua Máy Đọc Sách ở MayDocSach.vn

- Tính năng chống nước đã được tích hợp trên máy đọc sách Kindle Paperwhite Gen 10 - 2019

Amazon Kindle ra mắt giao diện màn hình trang chủ mới

Comments

Chưa có thông tin!

Đăng bình luận